Địa chỉ:  Bình Cảng

Email:  c12.las.bica@hoabinh.edu.vn

Điện thoại: 01638476767

Trường TH&THCS Bình Cảng tiền thân là trường phổ thông cơ sở Bình cảng và trường Tiểu học Bình cảng, được thành lập  từ năm 1999 theo quyết định số 225/ QĐ- SGDDT của ủy giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo  Hòa Bình. Trường nằm  trên địa bàn xóm Cảng, xã Bình Cảng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình với tổng diện tích là 11762m2. Trải qua nhiều năm tách và sáp nhập  tháng 7 năm 2017 hai trường lại sáp nhập thành trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình cảng. Hiện nay đang quản lý nhà trường là đồng chí Đào Việt Hà.

Trong những  năm qua nhà trường đã đạt nhiều thành tích.  Như danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh ngày càng tăng, số học sinh giỏi cấp huyện hàng năm từ 25-27 em , HS giỏi cấp tỉnh năm sau đều cao hơn năm trước, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt từ 98 % trở lên nhà trường luôn đạt thành tích cao trong các kỳ hội khỏe phù đổng huyện lạc Sơn và tỉnh Hòa Bình.

Đặc biệt năm học 2012 – 2013 khối Tiểu học  vinh dự được đón bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn  quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 10/1 2013 .

Đảng ủy chính quyền và các đoàn thể xã đã làm tốt công tác  khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập kịp thời động viên khuyến khích cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm xã Bình Cảng đều được công nhận là xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học -CMC, đạt chuẩn PCGD –THCS.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo hiện nay nhà trường đã được xây dựng khang trang hơn tuy còn thiếu các phòng chức năng nhưng cảnh quan sư phạm “xanh- sạch- đẹp” bên cạnh đó nhà trường còn chú trọng các hoạt động ngoại khóa, rèn kỹ năng sống cho học sinh. Trong các đợt thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn các em học sinh được tham gia các cuộc thi khéo tay hay làm thi tìm hiểu về an toàn giao thông, về tai nạn thương tích  được chơi các trò chơi dân gian bổ ích.

Với những kết quả đã đạt được Công đoàn nhà trường được Công đoàn giáo dục Hòa Bình tặng giấy khen, Tập thể luôn giữ vững danh hiệu Tập thể  lao động tiên tiến được ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn  khen thưởng.

Hiện nay toàn trường có 20 lớp với 509 học sinh, đội ngũ cán bộ   giáo viên công nhân viên nhà trường gồm 46 đồng chí  trong đó  Đại học: 18 đồng chí, Cao đẳng: 21  đồng chí, Trung cấp: 7 đồng chí. Từng cá nhân, từng tổ chuyên môn đến các tổ chức đoàn thể  luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ từng năm học.

BGH  trường TH&THCS Bình Cảng