Wednesday, 05/10/2022 - 16:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Bình Cảng

Trường TH&THCS Bình Cảng tổ chức lễ phát động ngày hội trẻ em, học sinh phòng, chống đuối nước năm học 2018-2019

Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2019, Trường TH&THCS Bình Cảng tổ chức lễ phát động ngày hội trẻ em, học sinh phòng, chống đuối nước năm học 2018-2019.

Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2019, Trường TH&THCS Bình Cảng tổ chức lễ phát động ngày hội trẻ em, học sinh phòng, chống đuối nước năm học 2018-2019.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong ban giám hiệu và toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên trong  nhà trường cùng toàn thể học sinh trường TH&THCS Bình Cảng.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đào Việt Hà, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:

Tai nạn do “Đuối nước" là một loại hình tai nạn có thể ngăn chặn nếu chúng ta có nhận thức và hành động mạnh mẽ , quyết liệt hơn; nếu mỗi trẻ em, học sinh đều được rèn luyện kỹ năng đầy đủ hơn; các địa điểm sông, suối, ao hồ, bãi tắm, những nơi nguy hiểm được che chắn an toàn và cảnh báo kịp thời. Đặc biệt, nếu công tác tuyên truyền, cảnh báo cho các bậc phụ huynh và trẻ em được triển khai thực hiện một cách có hiệu quả thì sẽ không có những tại nạn đáng tiếc xảy ra.

Thầy giáo Đào Việt Hà, Hiệu trưởng  Trường TH&THCS Bình Cảng đọc lời phát động 

          "Ngày hội trẻ em, học sinh toàn trường học bơi"phòng, chống đuối nước; được nhà trường tổ chức phát động học sinh bơi an toàn phòng tránh, chống tai nạn đuối nước vào trước dịp nghỉ hè hàng năm ; thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn học sinh các kỹ năng nhận biết về nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích, đuối nước và các kỹ năng phòng, tránh; lồng ghép các nội dung này trong các hoạt động giáo dục của nhà trường, qua các giờ học thể dục, các tiết cuối trước khi học sinh tan học. Tăng cường công tác xã hội hóa, phối hợp với gia đình, phụ huynh đẩy mạnh việc dạy bơi cho học sinh trong và ngoài nhà trường. Phối hợp với gia đình học sinh tổ chức quản lý, giám sát, hướng dẫn học sinh đảm bảo an toàn phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước. Cử cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn bơi, phòng tránh đuối nước do các bộ ngành Trung ương tổ chức. Đồng thời, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên trong tỉnh kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng tránh đuối nước để tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến tới các em học sinh.

(Toàn cảnh lễ phát động ngày hội trẻ em, học sinh phòng, chống đuối nước năm học 2018-2019)

Tin bài và ảnh: Nguyễn Van Tường (PHT nhà trường)

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 446
Năm 2022 : 2.796